Ưu nhược điểm của hình thức mua đi bán lại bất động sản

 

Mua đi bán lại là một hình thức kinh doanh khá phổ biến trên thị trường bất động sản (BĐS). Hình thức này cũng có những ưu nhược điểm riêng tương tự như nhiều cách kinh doanh khác.

Ưu điểm hình thức mua đi bán lại BĐS

 

Tiềm năng tăng trưởng

 

So với các hình thức khác, mua đi bán lại thường diễn ra nhanh và có tiềm năng sinh lời lớn. Khi người mua càng đầu tư nhiều vào việc sửa chữa và nâng cấp, khả năng thu lời trong tương lai càng lớn.

Thúc đẩy thị trường BĐS phát triển bền vững. Nguồn: Báo Đầu tư.

 

Tự do lựa chọn đánh giá khả năng sinh lời

 

Khác với hình thức đầu tư vào những thị trường khác như bán lẻ, văn phòng, logistics,... nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc mua đi bán lại nhà đất. Hình thức này rất dễ tiếp cận và không đòi hỏi nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm

 

Nhược điểm hình thức mua đi bán lại BĐS

 

Tài chính

 

Việc đảm bảo nguồn tài chính để mua một căn nhà đối với nhiều người là câu chuyện khó, các nhà đầu tư thường vay thế chấp ngân hàng với lãi suất thấp. Ngoài ra, người đầu tư cũng nên tính đến các chi phí phát sinh khác như thuế, chi phí sửa chữa, môi giới,...

 

Thời gian

 

Căn nhà cần cải tạo cũng sẽ mất một khoảng thời gian tương đối để hoàn thành. Ngoài ra, hình thức kinh doanh này cũng tiềm ẩn rủi ro xoay quanh các vấn đề về thủ tục pháp lý cũng như đầu ra khi thị trường hạ nhiệt. Tất cả những vấn đề này đều tốn rất nhiều thời gian để xử lý.

Các hình thức đầu tư mua đi bán lại nhà đất hiệu quả

 

Mua đất, chờ tăng giá rồi bán lại

 

Đây là hình thức đầu tư BĐS phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư. Phương pháp này yêu cầu nhà đầu tư phải kiên nhẫn chờ đợi thời điểm triển vọng khi thị trường BĐS trở nên khan hiếm và có giá cả tăng vọt để bán lại cho nhà đầu tư khác với giá cao hơn rất nhiều so với mức giá bạn mua vào.

 

Mua đất bán lại kiếm lời là cách thức đơn giản cũng như an toàn nhất để sinh lời, tuy nhiên nó chỉ phù hợp nhất với những nhà đầu tư có số vốn nhàn rỗi lớn và không cần dùng đến để chi tiêu trong một thời gian dài. Chính vì thế, nhà đầu tư phải có kế hoạch kỹ lưỡng và cụ thể.

 

Phương pháp này không phải ai cũng có thể thực hiện vì vấn đề quan trọng ở đây là phải có vốn. Dù khả năng sinh lời lớn thì loại hình kinh doanh này cũng đối mặt với nhiều rủi ro dễ dàng mất trắng hoặc phải bán cắt lỗ đối với nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Điều này yêu cầu người mua phải tỉnh táo, biết lựa chọn BĐS nào để đầu tư hợp lý.

 

Mua nhà cũ, cải tạo rồi bán lại

 

Cách đầu tư này bắt buộc người đầu tư phải có kế hoạch và tính toán cẩn thận trong mọi trường hợp. Nhà đầu tư đo lường thống kê được tổng chi phí cho việc mua lại và cải tạo các căn nhà cũ. Nếu bản thân không tính toán trước các khoản này, người mua có thể sẽ gặp rắc rối lớn trong quá trình tiến hành mua đất bán lại kiếm lời của mình.

 

Mua nhà cũ, cải tạo cho thuê lại

 

Cách đầu tư này khá giống với hình thức thứ 2, nhưng ở đây nhà đầu tư không bán lại nhà sau khi đã tân trang, cải tạo mà chỉ tìm kiếm những vị khách có nhu cầu thuê nhà và cho thuê lại để kiếm thêm thu nhập vào mỗi tháng.

 

Đây là cách đầu tư BĐS khá tiềm năng vì sau vài năm cho thuê nhà thì giá BĐS đã tăng trưởng lên một giai đoạn mới. Lúc này nhà đầu tư có thể dễ dàng bán ra với giá cao hơn rất nhiều so với số tiền ban đầu đã bỏ ra mua và tân trang lại.

 

Thuê nhà và  thuê lại với giá cao hơn.

 

Ở hình thức này, nhà đầu tư không cần bỏ ra một số tiền lớn để mua đứt một căn nhà mà có thể đàm phán thuê lại nhà với giá hời nhất sau đó cho người khác thuê lại với giá cao hơn. Mỗi tháng họ sẽ kiếm được lời bằng khoảng tiền chênh lệch sau khi cho người khác thuê.

 

Mua đi bán lại là hình thức đầu tư được ưu chuộng trong thời gian gần đây. Những nhà đầu tư mới nên trang bị cho mình đầy đủ kinh nghiệm về mua đi bán lại nhà đất để thu về tối đa lợi nhuận.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

--> -->
Loading...