Sống “xanh” dẫn dắt xu hướng bất động sản tương lai

 

Đi cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, kể cả vật chất lẫn tinh thần. Thế hệ trẻ 4.0 bắt đầu quan tâm đến môi trường sống, không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Trong đó, không gian sống xanh, hiện đại đang dần trở thành xu hướng và được nhiều người ưa chuộng.

Không gian sống xanh - Tiêu chí hàng đầu khi mua nhà hậu Covid-19

Dịch Covid-19 đã phần nào được kiểm soát trong nước, nhưng vẫn ảnh hưởng không nhỏ tới thói quen sống của người dân. Việc mua sắm, tiêu dùng theo đó mà thay đổi, nhiều người chú trọng không gian sống trong lành khi chọn mua căn hộ.

Bất động sản xanh xu hướng đầu tư bền vững và tăng giá trong dài hạn. Ảnh: Sưu tầm.

 

Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát, các từ khóa: Tăng cường sức đề kháng, tập thể thao, giữ vệ sinh,…liên tục được nhấn mạnh cho thấy người dân thực sự đã nhận thức rõ ràng về ý nghĩa của việc rèn luyện thể thao, môi trường sống trong lành đối với sức khỏe.

Nghiên cứu gần đây cho thấy, các dự án khu dân cư hoặc khu đô thị dành nhiều diện tích cho tiện ích xanh, cảnh quan sinh thái trong lành được khách hàng quan tâm hơn cả. Đặc biệt, trong nhiều phân khúc, bất động sản có view ven sông nổi lên như “của hiếm” trên thị trường đang cạn dần nguồn cung.

Khi ô nhiễm môi trường sống đang trở thành vấn nạn, ngày càng có nhiều người trẻ thành đạt chọn cách dịch chuyển ra các đô thị vệ tinh để tìm không gian sống xanh chất lượng. Thước đo giá trị cuộc sống không còn nằm ở tiện nghi cao cấp, mà còn là những phút giây thư thái trong không gian tươi mát, hít thở bầu không khí trong lành và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên mà không còn còi xe, khói bụi.

Đặc biệt, trong khi nhu cầu được sống xanh không ngừng tăng cao thì quỹ đất dành cho mảng xanh ở TP. Cần Thơ đang ngày càng thu hẹp do tốc độ đô thị hóa và phát triển hạ tầng. Do đó, những dự án có quy mô lớn quỹ đất dồi dào tại vùng ven như: Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long,... trở thành “mỏ vàng” cho nhiều chủ đầu tư khai thác.

Theo các chuyên gia nhận định, trong thời gian tới, các khu đô thị phát triển theo tiêu chí xanh tiếp tục sẽ là xu hướng. Ngoài vị trí, pháp lý, giá thành, chất lượng, tiện ích thì “xanh” đã trở thành tiêu chí quan trọng khi khách hàng cân nhắc mua nhà và thứ tự ưu tiên của tiêu chí này ngày càng cao.

Bất động sản xanh xu hướng của tương lai

 

Nhu cầu sở hữu không gian sống xanh không chỉ dừng lại ở những mảng xanh được bao phủ bởi cây cối, mà còn là không gian sống với các tiện ích chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần bên trong. Những khu đô thị xanh nằm trong nội ô TP. Cần Thơ đang được xem là nơi an cư lý tưởng cho cộng đồng văn minh, mong muốn một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên. 

BĐS xanh: Cơ hội tốt để nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận
Màu xanh nhằm cải thiện sức khỏe đang được người mua nhà quan tâm. Ảnh: Sưu tầm.

Đó cũng là nguyên do mà nhiều gia đình trẻ đang chọn các khu đô thị cao cấp có không gian xanh. Tuy nhiên, nếu để các thành phố tự đầu tư, thì có lẽ người dân phải chờ rất lâu. Do đó, khách hàng thường tìm đến những khu đô thị cao cấp, nhiều cây xanh để chọn mua.

Cuộc cách mạng xanh “tái tạo môi trường sống trong lành” đang phát triển mạnh mẽ. Người tiêu dùng giờ đây có thể ở nhà xanh, định hình một phong cách sống xanh bền vững. Nếu ngôi nhà có không gian sân vườn, nơi bạn sống có nhiều khoảng xanh, không những mang đến bầu không khí trong lành, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi thành viên trong gia đình, mà đây còn là cách thiết thực nhất để giảm dấu chân carbon, bảo vệ môi trường sống.

Nhiều thành phố lớn trong khu vực, trên thế giới liên tục thực thi nhiều kế hoạch nhằm làm cho những đô thị này ngày một "xanh" thêm, tạo ra được nhiều không gian thư giãn, giải trí cho người dân cũng như giúp cho không khí trong lành hơn. Việc các khu căn hộ phải đảm bảo tỷ lệ mảng xanh nhất định cũng được quy định, thực thi một cách hiệu quả.

Những dự án có không gian sống xanh thu hút rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng trẻ giới thượng lưu. Bởi vậy, sống xanh không chỉ đơn thuần là cuộc sống hài hòa với thiên nhiên. Xu hướng “sống xanh” không chỉ thể hiện ở diện tích cây xanh mặt nước mà đã trở thành một ưu tiên trong quy hoạch, thiết kế cảnh quan lẫn tiện ích, đồng thời là tiêu chí lựa chọn nơi an cư của người mua nhà. 

Một dự án đủ không gian xanh, hạ tầng đồng bộ, đa dạng tiện ích mới đáp ứng được nhu cầu gia đình trẻ đặt ra. Tuy vậy, quỹ đất hạn hẹp nơi trung tâm dường như bất khả thi nên đô thị vệ tinh lại trở thành một điểm sáng. 

Xu hướng “sống xanh” không chỉ thể hiện ở diện tích cây xanh, mặt nước mà đã trở thành một ưu tiên trong quy hoạch, thiết kế cảnh quan lẫn tiện ích, đồng thời là tiêu chí lựa chọn nơi an cư của người mua nhà.

Theo các chuyên gia nhận định, “sống xanh” đang trở thành xu hướng được giới trẻ lựa chọn, để phát triển tương lai bền vững cho chính mình và xã hội. Đây là khái niệm rộng và thể hiện ở nhiều phương diện khác nhau như môi trường, sức khỏe, chất lượng cuộc sống…. Xu hướng sống xanh được lan tỏa và ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn không gian sống hướng tới thông điệp về lối sống hiện đại nhưng thân thiện với môi trường.


 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

--> -->
Loading...