SÓC TRĂNG DUYỆT QUY HOẠCH DỰ ÁN KHU DU LỊCH VÀ CƯ XÁ CÔNG NHÂN KHU CÔNG NGHIỆP AN NGHIỆP

UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Quyết định số 1872/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án Khu dịch vụ và cư xá công nhân khu công nghiệp An Nghiệp, tỷ lệ 1/500.

Theo như quy hoạch, dự án thuộc phường 7, TP Sóc Trăng, phía Đông Bắc giáp đất nông nghiệp, phía Tây Nam giáp đất nông nghiệp và đất dân cư hiện hữu, phía Đông Nam tiếp giáp kênh thủy lợi (giáp Khu dân cư Minh Châu) và phía Tây Bắc giáp Quốc lộ 60. 

Tổng diện tích quy hoạch là khoảng 18,27ha, trong đó khu dịch vụ, nhà ở 13,21ha (quy mô dân số khoảng 5.000 người), khu thiết chế Công đoàn 5,06 ha (quy mô dân số khoảng 2500 người). 

Cơ cấu đất nhà ở và đất khu dịch vụ gồm: 59.914m2 đất ở; 1.030 căn nhà ở xã hội; 101 căn nhà ở  xã hội liền kề; 137 căn nhà ở thương mại liền kề; 28 khu nền tái định cư; 4.496m2 đất thương mại, dịch vụ; 7.011m2 đất giáo dục và đất dành cho cây xanh, giao thông và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

UBND tỉnh Sóc Trăng giao Sở Xây dựng phối hợp với đơn vị tư vấn để hoàn chỉnh nội dung đồ án và cung cấp đầy đủ hồ sơ quy hoạch cho địa phương, các cơ quan, đơn vị có liên quan lưu trữ, quản lý, tổ chức thực thi theo đúng quy định; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các Sở ngành, những đơn vị có liên quan để thực hiện các bước tiếp theo nhằm phát triển dự án. 

Ảnh: Sưu tầm.

Được biết, theo quy hoạch phát triển các khu công nghiệp của tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, tỉnh Sóc Trăng có 5 khu công nghiệp với tổng diện tích 1.106ha, trong đó Khu công nghiệp An Nghiệp 243ha; Khu công nghiệp Trần Đề rộng 160ha; Khu công nghiệp Đại Ngãi 200ha; Khu công nghiệp Sông Hậu rộng 286 ha; Khu công nghiệp Mỹ Thanh rộng 217ha.

Trong số đó, phải kể đến Khu công nghiệp An Nghiệp do ngân sách nhà nước đầu tư trực tiếp, đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2006. 

Theo Cổng thông tin điện tử của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng, tính đến ngày 31/12/2020, Khu công nghiệp An Nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 65 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 6.575 tỷ đồng, trong đó dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là 188,4 tỷ đồng, diện tích lấp đầy đạt 95%.

Khu công nghiệp An Nghiệp. Ảnh: Sưu tầm.

Tổng số lượng  lao động hiện nay đang làm việc tại Khu công nghiệp An Nghiệp có khoảng 18.000 người, thu nhập bình quân 5 - 6 triệu đồng/người/tháng. 

Để tiếp tục phát huy hệ thống hạ tầng kỹ thuật sẵn có và đồng thời đáp ứng nhu cầu thuê đất khu công nghiệp của những nhà đầu tư trong tương lai, tỉnh Sóc Trăng đang triển khai thực thi công tác quy hoạch, mở rộng Khu công nghiệp An Nghiệp thêm 200 - 250ha diện tích (trong giai đoạn 2021 - 2025).

Đồng thời, để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho số lượng lớn công nhân, người lao động trong Khu công nghiệp An Nghiệp nói riêng và những đối tượng chính sách xã hội nói chung, giúp công nhân, lao động có chỗ ở ổn định và an tâm làm việc tại khu công nghiệp. Do đó, tỉnh đang triển khai một số dự án nhà ở xã hội và nhà ở công nhân, đầu tư Khu dịch vụ, khu cư xá công nhân của Khu công nghiệp An Nghiệp. 

Sóc Trăng là tỉnh có nhiều khu công nghiệp lớn tập trung lượng lao động lớn nên nhu cầu nhà ở địa bàn tỉnh tăng. Nhà ở, cư xá được triển khai góp phần tạo nơi cư trú và đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động. Trong tương lai, nhiều khu công nghiệp hơn nữa mọc lên, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho người lao động cũng như tạo được nền tảng ổn định để phát triển kinh tế khu vực này, tiềm năng kinh tế của Sóc Trăng đang trên đà bền vững và đang là thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào. 

Hiện nay, không chỉ riêng địa bàn tỉnh Sóc Trăng mà hầu hết các tỉnh thành khác nhu cầu nhà ở đang tăng nên giá đất cũng đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Khi mua đất xây nhà, kinh doanh đầu tư thì vấn đề pháp lý là một trong những yếu tố quan trọng nên chọn lựa những công ty có uy tín, nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng trên thị trường bất động sản. 

CÔNG TY TNHH MTV BẤT ĐỘNG SẢN HƯNG PHÁT là một trong những công ty bất động sản uy tín tại Cần Thơ đang trên đà phát triển và mở rộng đầu tư, khai thác các dự án tiềm năng, có vị thế tốt để mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng và được rất nhiều Quý Khách hàng đặt niềm tin giao dịch tại công ty, một trong số dự án nổi bật Hưng Phát đang là chủ đầu tư đó là Dự án Trung tâm thương mại và Khu dân cư thương mại Thị Trấn Mái Dầm” tọa lạc tại trung tâm thị trấn Mái Dầm, ấp Phú Xuân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (tiếp giáp giữa đường Nam Sông Hậu và đường tỉnh 925). 

Quý khách hàng muốn tìm hiểu thông tin chi tiết của dự án vui lòng liên hệ tại đây!

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

--> -->
Loading...