SÓC TRĂNG ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG “SỐT ĐẤT”

Đất ruộng và đất nuôi tôm trong khu quy hoạch Cảng biển Trần Đề và Dự án đường từ tuyến Nam Sông Hậu về đến trung tâm TP Sóc Trăng đang được nhiều nhà đầu tư săn lùng.

Ba tháng trở lại đây, giới đầu tư bất động sản liên tục đổ xô về tuyến Tỉnh lộ 934B Sóc Trăng để xem đất. Kể từ khi Cầu Mạc Đĩnh Chi vượt sông Maspero được hợp long vào đầu tháng 9/2021, nối liền TP Sóc Trăng với huyện Trần Đề thì giá đất trên tuyến đường này cũng dần tăng cao. 

Giá 1.000m2 đất ruộng là một tỷ đồng

Khoảng ba năm trở lại đây, thị trường bất động sản Sóc Trăng dần nóng lên do tỉnh đã đầu tư nhiều dự án đường, cầu với quy mô lớn như: Cầu Vành Đai 2, Cầu Nguyễn Văn Linh, Trục phát triển tôm - lúa, Cầu Mạc Đỉnh Chi, Đường tỉnh 934B… Trong đó, Cầu Mạc Đĩnh Chi đầu tư gần 278 tỷ đồng, kết nối TP Sóc Trăng với tuyến đường ứng cứu tàu thuyền vùng biển Trần Đề phục vụ an ninh quốc phòng (Đường tỉnh 934B).

Đường tỉnh 934B được rút ngắn khoảng 18km so với tuyến đường hiện hữu từ TP Sóc Trăng đi huyện Mỹ Xuyên đến Trần Đề và sẽ được mở rộng thành “đại lộ” trong tương lai. Vì vậy, mỗi ngày sau khi Cầu Mạc Đĩnh Chi hợp long, có gần 100 người đến từ các công ty bất động sản đã đưa khách hàng đến Tỉnh lộ 934B để xem đất và giao dịch với sự hỗ trợ từ phía ngân hàng. 

Đường Tỉnh lộ 934B nối huyện Trần Đề với TP Sóc Trăng. Ảnh: Xuyên Trần.

Chị Trần Lệ Xuyên - Giám đốc Công ty Bất động sản Xuyên Trần cho biết, nhiều ngày vừa qua, chị thường dẫn khách đến huyện Trần Đề để xem đất và nhận khoản  tiền đặt cọc liên quan đến những giao dịch bất động sản ven đường 934B. 

Theo chị Xuyên cho biết, đất ruộng có giá mỗi công hơn 1 tỷ đồng (1.000m2) gần Cầu Mạc Đĩnh Chi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không chịu bán cả khu đất mà giật dây bán mét ngang  với mức giá tầm 350 triệu đồng/m. Theo mức giá này, mặt bằng nền nhà 4 - 5m có giá bán từ 1,4 - 1,65 triệu đồng, chưa kể đến chi phí chuyển mục đích sử dụng đất lên thành thổ cư.

Chị Xuyên kể, một khách hàng hỏi chị bán 152m mặt tiền đường Tỉnh lộ 934B, gần Cầu Mạc Đĩnh Chi với mức giá 350 triệu/m. Mảnh đất này có thổ cư 2.200m2 và chiều sâu là 40m. Một khu đất khác cũng gần khu vực này có diện tích rộng 188 công (18,8ha) được chủ đất bán với giá 220 tỷ đồng. Khu đất này được chủ trương cho xây nhà ở thương mại, chủ đất lo giấy tờ pháp lý cho khách. 

Hiện tại, hai bên đường Tỉnh lộ 934B đoạn từ TP Sóc Trăng về đến huyện Trần Đề còn rất ít nhà dân sinh sống. Những ngày cận Tết Nguyên Đán 2022, những cánh đồng lúa hai bên đường đang dần chín vàng và cái nắng nóng rực lửa nhưng vẫn có rất nhiều người đi xem các dự án đầu tư đất nền đón đầu các dự án.

Anh Trang Sĩ Thống - chủ doanh nghiệp bất động sản cho biết, giá đất ven khu vực đường Tỉnh lộ 934B sốt giá là có thật, nhưng anh nghĩ đó chỉ là giá ảo vì hai bên đường chưa có điện, nước và cây xanh.

Đất nuôi tôm tăng giá hơn gấp đôi

Ông Lưu Hữu Danh - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trần Đề cho biết, dọc theo đường Tỉnh lộ 934B và ở khu vực từ trung tâm huyện đến Cầu Mỹ Thanh 2 giá đất tăng cao, vì có nhiều thông tin cho rằng nơi này được quy hoạch cảng biển.

Ông Danh cho biết, đất nuôi tôm nằm cách xa đường Nam Sông Hậu trước đây 40 - 50 triệu đồng/công nay giá tăng lên 70 - 80 triệu đồng, tiếp giáp đường Nam Sông Hậu dao động giá từ 150 - 300 triệu đồng/công.

Đoạn đường đi từ Trần Đề về TP Sóc Trăng, ông Danh cho biết,  trước đây mức thấp nhất nơi đây là 30 - 40 triệu đồng/m ngang, hiện nay đã tăng lên mức 100 triệu đồng/m ngang.  Khu vực đường Tỉnh lộ 934B nối với Nam Sông Hậu có mức giá tăng từ 100 đến 200 triệu đồng/m ngang.Theo người phụ trách địa phương, Cảng biển Trần Đề chưa quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng thông tin cầu cảng dài 16km tính từ Cầu Mỹ Thanh 2 hướng ra biển. Đối với đất liền, nhà đầu tư cần khu đất có diện tích rộng từ 4000 - 6000 ha đất, nhưng ông Danh không biết xã, thị trấn nào trên địa bàn huyện Trần Đề sẽ bị ảnh hưởng bởi dự án.

Nhiều người đã tìm đến huyện Trần Đề xem đất để đầu tư dọc theo đường Tỉnh lộ 934B. Ảnh: Gia Bảo.

Ông Lưu Hữu Danh chia sẻ, hiện chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 nên cũng không thể ngăn cản được người dân chuyển quyền sử dụng đất. Hiện nay, những người nào có vốn mua đất thì cho họ mua.

Theo lãnh đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng, quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đã được Chính phủ phê duyệt, trong đó được bổ sung quy hoạch Cảng Quốc tế Trần Đề với khả năng sẽ tiếp nhận và tàu hàng rời đến 160.000 tấn và tàu tổng hợp, container lên đến 100.000 tấn.

Vì thế, lãnh đạo địa phương đang gấp rút đẩy mạnh thực thi các thủ tục cần thiết mời gọi đầu tư dự án này bằng hình thức xã hội hoá.

Giá đất gia tăng mạnh tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Một người nông dân ở xã Vĩnh Hải cho biết, ông chưa từng thấy đất khu vực này thay da đổi thịt như hiện nay. Những dự án công trình điện gió có đường nhựa sắp đi qua đã đẩy mạnh giá đất nuôi tôm tăng từ 300 lên đến 700 triệu có khi 1 tỷ đồng/ha.

Ông Thạch Văn Út - ngụ tại xã Lạc Hòa cho biết, trên có quạt điện gió, dưới đồng tôm có quạt oxy nên rất đẹp. Khu vực này hứa hẹn tương lai phát triển đẩy mạnh ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng nên giá đất đang tăng.

Không chỉ riêng giá đất ở khu vực huyện Trần Đề bừng nóng lên từng ngày mà khu vực có nhiều dự án điện gió như ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cũng đang “sốt đất”.

Hiện nay, Sóc Trăng một trong những khu vực ở Đồng bằng Sông Cửu Long có thị trường kinh tế phát triển bền vững và tỷ lệ GDP vẫn tăng bất chấp dịch bệnh. Đồng thời, nhiều dự án hạ tầng dự kiến triển khai tạo nên cơn “sốt đất” mạnh mẽ ở một số khu vực của tỉnh, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ tìm đến các khu vực này khai thác những giá trị để thu lợi nhuận. 

CÔNG TY TNHH MTV BẤT ĐỘNG SẢN HƯNG PHÁT là một trong những công ty bất động sản uy tín tại Cần Thơ đang mở rộng đầu tư, khai thác những dự án tiềm năng kinh tế vượt trội để mang đến những sản phẩm nhà đất chất lượng, được rất nhiều Quý Khách hàng đặt niềm tin lựa chọn giao dịch tại công ty, một trong số dự án nổi bật Hưng Phát đang là chủ đầu tư đó là Dự án Trung tâm thương mại và Khu dân cư thương mại Thị Trấn Mái Dầm” tọa lạc tại trung tâm thị trấn Mái Dầm, ấp Phú Xuân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang (tiếp giáp giữa đường Nam Sông Hậu và đường tỉnh 925). 

Quý khách hàng muốn tìm hiểu thông tin chi tiết của dự án vui lòng liên hệ tại đây!

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

--> -->
Loading...