Khu đô thị Hưng Phát: Điểm sáng góp phần thay đổi diện mạo thị trấn Mái Dầm

 

Dự án Khu đô thị Hưng Phát nằm trong vùng trung tâm kinh tế và thủ phủ khu công nghiệp với quy mô hơn 2.000 ha của huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Thừa hưởng tiềm năng phát triển từ các công trình và dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm quốc gia, dự án sẽ góp phần thay đổi diện mạo thị trấn Mái Dầm cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội huyện Châu Thành.

Khu đô thị Hưng Phát: Góp phần phát triển kinh tế, xã hội thị trấn Mái Dầm

 

Huyện Châu Thành - Hậu Giang một vùng đất gắn liền với ngành phát triển nông nghiệp đã lâu, tận dụng được thế mạnh về vị trí địa lý để vươn lên thành điểm sáng kinh tế của tỉnh Hậu Giang nói riêng và khu vực Tây Nam Bộ nói chung. Kinh tế phát triển, hạ tầng được đầu tư, đời sống người dân được nâng cao,...là những lý do giúp cho thị trường bất động sản nơi đây "dậy sóng" trong thời gian qua. 

Khu đô thị Hưng Phát là điểm sáng trong đầu tư thay đổi diện mạo thị trấn trấn Mái Dầm. Nguồn: Chủ đầu tư 

 

Dự án Khu đô thị Hưng Phát nằm trong vùng trung tâm kinh tế và thủ phủ khu công nghiệp với quy mô hơn 2.000 ha của huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Thừa hưởng tiềm năng phát triển sôi động từ các công trình và dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm quốc gia, dự án sẽ góp phần thay đổi diện mạo thị trấn Mái Dầm cũng như thúc đẩy huyện Châu Thành hoàn thiện bộ mặt đô thị, phát triển du lịch và dịch vụ hỗ trợ cho phát triển công nghiệp một cách bền vững, phù hợp theo xu thế phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cụ thể :

 
  • Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91B (Nam Sông Hậu). 
  • Dự án đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60. 
  • Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn từ TP. Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) đến huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng).
  • Dự án quy hoạch phát triển các đô thị dọc theo hành lang các tuyến lưu thông chính: Quốc lộ 91B (Nam sông Hậu), ĐT.925, ĐT.925B, ĐT.927C, ĐT.925C.
  • Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (nối liền 4 tỉnh/thành An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng).
  • Nút giao cao tốc Cần Thơ – Cà Mau.  
 

Chủ đầu tư định hướng quy hoạch Khu đô thị Hưng Phát hòa cùng định hướng của tỉnh Hậu Giang là chú trọng việc phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, khai thác có hiệu quả mối quan hệ nội tại và bên ngoài với những thế mạnh trong kết nối giao thông thuỷ, đường bộ và dịch vụ vận tải trung tâm đầu mối, dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp, văn hoá, du lịch và cảnh quan. Tạo điều kiện kêu gọi, thu hút đầu tư để khai thác lợi thế và thế mạnh của địa phương nhằm phát triển nhanh và bền vững các lĩnh vực kinh tế - xã hội, công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch và nông nghiệp của tỉnh trong thời kỳ mới. 

Hậu Giang -  Điểm sáng đầu tư tại thị trường bất động sản Tây Nam Bộ 

Thị trường bất động sản Tây Nam Bộ đang tạo cơ hội cho các nhà đầu tư muốn tìm kiếm và gia tăng lợi nhuận từ lĩnh vực bất động sản. Trong đó, Hậu Giang hiện là điểm đầu tư hấp dẫn của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ.

Hậu Giang hướng tới đẩy mạnh phát triển các khu đô thị. Nguồn: Chủ đầu tư KĐT Hưng Phát.

Theo đó, bên cạnh các thị trường quen thuộc như TP. Cần Thơ, nhà đầu tư đang hướng đến những vùng đất "trẻ" hơn, sở hữu những lợi thế về vị trí địa lý, sở hữu hạ tầng giao thông thuỷ – bộ liên vùng hoàn thiện, có tiềm năng phát triển kinh tế như TP. Rạch Giá, TP. Cao Lãnh và điểm đến gần đây nhất là thị trường bất động sản Hậu Giang. 

 

Thị trường bất động sản ghi nhận những tín hiệu tích cực nhờ hàng loạt những quyết sách tháo gỡ của Chính phủ. Hậu Giang đang hội đủ các điều kiện hấp dẫn cho những nhà đầu tư lớn đón đầu cơ hội vàng.

 

Được đánh giá là địa phương hưởng lợi lớn từ chiến lược phát triển Tây Nam Bộ, với lợi thế về vị trí, hạ tầng giao thông thuỷ - bộ liên vùng hoàn thiện, kinh tế phát triển vượt bậc, tỉnh Hậu Giang đã và đang không ngừng chứng tỏ sức hấp dẫn về thu hút đầu tư nói chung và bất động sản nói riêng. Hàng loạt dự án bất động sản mới ra đời không những nâng tầm diện mạo đô thị, kiến tạo nơi an cư lý tưởng, mà còn đưa Hậu Giang trở thành điểm đầu tư tiềm năng của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ.

 

Tại khu vực Tây Nam bộ, dư địa cho việc phát triển bất động sản vẫn còn lớn, nhất là sản phẩm đầy đủ pháp lý và chính sách ưu đãi. Những tháng đầu năm nay, nơi đây nhận được sự ưu tiên của các nhà đầu tư muốn đảm bảo sinh lời bền vững bằng giá trị thực. Với vốn đầu tư công dự kiến giai đoạn 2021-2025 tăng 23,3%, dự báo khu vực sẽ tiếp tục hút sóng trong thời gian tới.


Trong dòng chảy đầu tư đó, Hậu Giang với lợi thế về vị trí địa lý, cùng những quyết sách bài bản, trở thành điểm sáng và là điểm đến của những nhà đầu tư uy tín, có đủ tiềm lực tài chính cũng như dự án chất lượng. Quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian qua, tỉnh đã có những bước đi bài bản trong phát triển đô thị nhằm tạo được động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng, với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

--> -->
Loading...