Khám phá các phân khúc bất động sản tại Đồng bằng sông Cửu Long

Trước cơn sóng "dịch chuyển" dòng vốn sang tỉnh, thành phố như: Hậu Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long,... thị trường bất động sản khu vực Tây Nam Bộ đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển cân xứng với tiềm năng, đặc biệt là với các dự án bất động sản cận trung tâm. Do đó, nếu nhà đầu tư bất động sản tìm hiểu rõ thị trường, nắm đúng nhu cầu thì gia tăng lợi nhuận rất lớn trong tương lai.

Bất động sản liền thổ được nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”

Bất động sản khu vực Tây Nam Bộ có nhiều lợi thế giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng ổn định. Đầu tiên phải kể đến nông nghiệp tăng trưởng (nhất là xuất - nhập khẩu gạo và thủy hải sản, trái cây), tiếp theo là thu hút đầu tư trong và ngoài nước ngày càng tăng. Bên cạnh đó, cam kết của Chính phủ về việc bổ sung nguồn lực đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn cho vùng.

Thị trường bất động sản miền Tây đa dạng nhiều phân khúc. Ảnh: Sưu tầm.

Tuy nhiên, với những sản phẩm ở những vị trí chiến lược, được quy hoạch một cách bài bản, có đầy đủ tiện ích, dịch vụ cơ sở hạ tầng tốt, được vận hành và quản lý một cách chuyên nghiệp vẫn luôn thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm.

Giao thông là yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của một khu vực. Giao thông phải đảm bảo không kẹt xe, không bị ngập nước, mặt đường không chắp vá, gần các tuyến đường lớn kết nối với nhiều khu vực lân cận, ưu tiên những nơi có các nút giao thông 2 - 3 tầng.

Đầu tư đất nền có sổ thường giá trị thanh khoản cao, lợi nhuận đi kèm với đòn bẩy cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, kênh đầu tư hứa hẹn triển vọng lợi nhuận. Đất nền có sổ là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định đầu tư, vào một dự án bất động sản bởi liên quan đến việc đảm bảo quyền lợi lâu dài cho khách hàng.

Đối với vấn đề pháp lý, nhà đầu tư cần khắt khe khi xem xét, đầu tư đất nền an toàn, hiệu quả cần một chủ đầu tư uy tín có pháp lý tốt để “chọn mặt gửi vàng”. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, có tài chính vững mạnh, luôn cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và luôn có chế độ hậu mãi rất tốt.

Phân khúc nhà liền thổ ở đô thị thường chỉ hút khách mua có dòng vốn ổn định, nắm giữ lâu dài làm kênh trú ẩn an toàn. Với đặc tính linh hoạt về giá theo thị trường đầu tư mua đi bán lại, nên giá trị của nhà gắn liền với đất chỉ phụ thuộc vào dòng tiền của người mua. Vì thế, người mua nhà liền thổ bằng vốn tự có, mua bằng tiền tích lũy, thì cơ hội có được giá trị tài sản tiếp tục duy trì ở mức cao là hiện hữu, vì ngay từ khi mua, người mua đã xác định đây là phần đầu tư dài hạn.

Theo các chuyên gia, sở dĩ thị trường nhà liền thổ vẫn giữ được sức nóng là bởi sự quan tâm của nhà đầu tư, cả người mua nhà ở thực vẫn rất cao. Trong đó, nhiều nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi luôn có sự quan tâm đặc biệt đến phân khúc này.

Bất động sản công nghiệp – điểm thu hút thị trường đầu tư

Thị trường bất động sản công nghiệp đang phát triển nhanh, tỷ lệ lấp đầy và giá thuê có xu hướng tăng cao hơn so với đầu năm. Đồng thời có thêm nhiều dự án đầu tư khu công nghiệp mới được chấp thuận.

Phân khúc bất động sản công nghiệp nhiều lợi thế. Ảnh: Sưu tầm.

Phân khúc bất động sản công nghiệp đang có đà tăng trưởng tốt, bởi việc giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt Nam đang trên đà tăng. Đặc biệt trong nhiều năm qua, mặc dù vốn đăng ký có thể giảm nhưng vốn đầu tư công, vốn giải ngân vẫn tăng, vì thế trở thành yếu tố thúc đẩy bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng mạnh.

Do các nhà đầu tư trong nước vẫn tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, vào việc mở rộng các khu công nghiệp sản xuất cho nền kinh tế, với khối lượng doanh nghiệp thành lập mới rất nhiều, bây giờ người ta cũng đòi hỏi phải tham gia vào các khu công nghiệp đã được chuẩn hóa, để từ đó tiết kiệm được các chi phí về xử lý rác thải, đảm bảo yêu cầu cung ứng. Còn đầu tư trực tiếp nước ngoài vẫn tiếp tục được giải ngân tăng lên mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, nhờ sự tăng trưởng nhanh nên giá bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Điều này cũng có thể trở thành một trong những lực cản đối với nền kinh tế của đất nước, bởi giá tăng cao thì chi phí đầu vào cho hoạt động sản xuất kinh doanh, chi phí sử dụng đất hay chi phí thuê đất, sản xuất cũng tăng cao.   

Tuy nhiên, cũng không thể tránh được những rủi ro, các nhà đầu tư tham gia vào phân khúc này phải lưu ý đến vấn đề pháp lý và quy hoạch. Hoàn toàn có thể xem được vị trí một khu đất đang nằm trong, nằm ngoài hay nằm giáp ranh khu công nghiệp

 

Theo các chuyên gia cho rằng, đầu tư bất động sản công nghiệp còn phải giúp tạo động lực để các khu công nghiệp ở nước ta, cải thiện một cách thực chất các vấn đề liên quan đến người lao động, không chỉ đơn thuần giải quyết việc làm, mà còn phải trở thành nơi tạo “an sinh xã hội” cho họ đồng thời cải thiện đáng kể liên kết giữa các doanh nghiệp, đặc biệt là giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.

 


 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

--> -->
Loading...